Install NLG on your home screen for a better experience.

 

 

Tap    then “Add to home screen”

Tiếng nói ấy vang lên trong tôi khi được hữu duyên chạm đến nguồn tài nguyên vô tận có tên gọi Năng Lượng Gốc, mà em Nguyễn Phương Huyền đã gieo duyên. Huyền kết nối với tôi sau khi tôi kể lại cho em và mọi người nghe trải nghiệm về một tiền kiếp trong một lần tham gia Thiền theo nhóm Tỉnh thức. Có một cơ duyên nào đó mà em mang đến cho tôi những cơ hội học tập tu dưỡng cho linh hồn và cơ thể vật lý này từ những người thầy thiện đức.
Là một người có xu hướng thích tìm hiểu về tâm linh và tìm hiểu sứ mệnh bản thân, tôi đón nhận khái niệm Năng Lượng Gốc khá thân thiện và vì thế dễ dàng hiểu ra bản chất và ý nghĩa NLG mang lại. Tôi không tò mò, không phán xét, không do dự, không chất vấn và càng không cưỡng cầu gò ép bản thân khi đón nhận những chia sẻ từ người thầy mà chúng ta hay gọi thân mật như người trong gia đình – Chú Phúc!
Nếu tôi hỏi bạn: Bạn có yêu thương chú Phúc không? Chắc chắn bạn sẽ nói là CÓ. Chú thật tuyệt vời, tôi không có thói quen hay so sánh, tôi chỉ đưa ra cảm nhận. Chú Phúc có nguồn năng lượng mạnh nhất không phải là thần thông cao siêu, năng lượng của chú đơn giản lắm. Đó là nguồn năng lượng của sự Từ Bi, Trí Tuệ, Yêu thương, trong sáng và thuần khiết mà chúng ta gọi là Năng lượng Gốc. Tại sao lại gọi là Năng Lượng Gốc? Dễ hiểu lắm: Gốc hay Nguồn là khái niệm về sự nguyên bản của vật chất hoặc phi vật chất được coi là chuẩn mực nhất từ khi nó được sinh ra. Gốc hay Nguồn là bản chất của sự thật vĩ đại, hiểu đơn giản hơn thì Gốc hay Nguồn là khái niệm thuộc về ý nghĩa Cha – Mẹ – Tổ – Thầy. Bạn hãy quan sát sự vật hiện tượng xung quanh ta sẽ thấy rõ: Cây có Gốc/Rễ, Nhà có Nền/Móng, Người có Tổ tiên/ đấng sáng tạo, Trái đất có Vũ Trụ,… Từ những duyên sinh nhỏ nhất cho tới những điều vĩ đại to lớn nhất đều có sự bắt nguồn và khởi đầu. Vì vậy tôi vẫn nhắc đi nhắc lại trong những câu thơ của mình về lòng Biết Ơn, tôi chắc chắn một điều nếu ai không có lòng biết ơn thì người đó không phải là người đạo đức!
Trong chúng ta mỗi ngày cuộc sống trôi đi là một bài học, nhưng đã bao giờ chúng ta dừng lại và niệm lại và khởi lên lòng biết ơn tới mọi sự hay chưa. Tôi biết ơn Tổ tiên, những Cha- Mẹ nhiều kiếp và kiếp này đã sinh ra tôi. Tôi biết ơn Huyền, em đã chỉ cho tôi một con đường để bước. Tôi biết ơn đời sống vật chất/ kỹ thuật đã kết nối con người với nhau từ những khoảng cách địa lý xa xôi. Tôi biết ơn đội ngũ phụng sự của NLG. Tôi biết ơn các bạn đã đến nghe cùng tôi và chỉ cho tôi thấy cả những điều hay và dở của chính tôi và các bạn. Tôi biết ơn Chú Phúc đã khai sáng và dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đạo đức và trí tuệ.
Từ lòng biết ơn này, chúng ta hãy ngồi xuống rót một ly trà và nhìn về những khó khăn, mâu thuẫn, cản trở mà đội ngũ phụng sự phải đối diện và vượt qua. Chúng ta nhìn thấy rất rõ văn hóa và cách hành xử của anh chị em phụng sự đó là Lòng vị tha và thương yêu chúng ta vô điều kiện. Tôi không muốn nói quá nhiều những lời có cánh, nhưng nói lên sự thật thì tự nhiên những sự thật đó cũng sẽ trở thành những đôi cánh của Thiện Thiên Thần. Bạn thử tưởng tượng đi, hàng ngày chúng ta được nhắc nhở học tập, được giáo dục, được chia sẻ cho từng chút kiến thức và thắc mắc, được kết nối với những người khách mời trí tuệ, được nghe những lời yêu thương, được đón nhận kiến thức. Tất cả những gì tôi vừa liệt kê đều MIỄN PHÍ! Vậy chúng ta được hay mất? Thiệt hay Hơn? Ấy vậy mà đội ngũ Phụng sự của NLG chưa bao giờ giận hờn một ai, chưa bao giờ bám chấp một sự phán xét nào. Trên những khuôn mặt thiên thần ấy luôn rạng rỡ những nụ cười hạnh phúc, họ vượt qua những cản trở và mâu thuẫn, họ vượt qua điều kiện hoàn cảnh để mà phụng sự, trong trái tim họ là tình yêu thương chúng ta vô điều kiện. Vậy bạn đã biết ơn chưa? Hãy huân tập lòng biết ơn cùng tôi nhé! Có một vài điều nho nhỏ tôi muốn gửi tới chính mình và các bạn: Hãy đừng phán xét, đừng lo lắng, đừng nản lòng, đừng ngụy biện, đừng từ chối, đừng luận đúng sai khi chưa cảm nhận, đừng thêm bớt, đừng nói dối khi chúng ta đến với Năng Lượng Gốc, bởi vì chúng ta có sẵn kim chỉ nam (key) để dưỡng dục thể chất và tâm hồn đó là Năm Yếu Tố Tình Thương.

Khi bạn và tôi huân tập, sửa đổi mình theo 5 Yếu tố tình thương thì bạn có muốn xấu xa cũng không xấu được. Vậy thì chúng ta đâu cần phải tự làm khó mình, đâu cần phải vẽ vời thêm điều gì. Hãy sống trong 5 yếu tố tình thương vô điều kiện ấy thì bạn chính là Bồ Tát! Tin tôi đi vì đó là Giác Ngộ. Bạn làm được thì những duyên lành sẽ đến, những thói quen và hành vi xấu sẽ tự biến mất mà một lúc nào đó bạn sẽ không cần phải biết đến nó nữa. Khi huấn tập 5 yếu tố tình thương bạn sẽ có: Lòng biết ơn, sự tha thứ, tình yêu thương, sự hi sinh, biết trách nhiệm, biết kỷ luật, biết tôn trọng, biết khiêm nhường, biết tận hưởng, biết đúng – sai, biết sứ mệnh, biết giá trị, biết bản chất sự vật hiện tượng… Tất cả gói gọi trong cụm khái niệm: Từ – Bi – Trí Huệ! Như tôi vẫn nói trong thơ, và có một vài câu tôi cho rằng bạn cũng nên biết như:
“Nghĩ đúng thôi đừng sợ
Làm đúng thôi đừng lo
Yêu thương vô điều kiện
Chẳng đạo nào không cho”

Hoặc:
“Muốn ai giúp cũng được
Nhưng phải tự sửa mình
Ta không đi, không chạy
Sao bắt được duyên sinh!”

Tôi thường có nhiều bài thơ về Nhân sinh và tâm linh, đời sống nhưng tôi ít chia sẻ ở các nhóm hội vì tự cảm thấy chưa đủ duyên lành. Và bây giờ khi duyên đã đủ thì tôi hoan hỷ chia sẻ cho các bạn cùng đọc với tôi và ghi nhớ lại nếu bạn thấy lời tôi nói có giá trị với bạn!

Lã Đức Thuận
Ninh Bình: 19/08/2021

banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *