Install NLG on your home screen for a better experience.

 

 

Tap    then “Add to home screen”

Giữ ngọn lửa tình yêu thương trong gia đình vô cùng quan trọng. Để yêu thương đúng cách đòi hỏi ta phải thấu cảm và đứng vào vị trí của người thân để cảm thông, chia sẻ. Nếu không, mỗi người rất dễ có cái nhìn sai lệch, áp đặt, làm cho người thân của mình cảm thấy nặng nề, đau khổ sinh ra căng thẳng và các bệnh khác.

Gia đình là tổ ấm, mang lại sự tích cực cho mỗi cá nhân, là nơi chia sẻ, thể hiện quan điểm hết mình, thể hiện cá tính hết mình. Ở đó, mỗi người thể hiện rõ nét nhất sự thật về tính cách bản thân. Nhiều khi, điều này cũng mang lại những căng thẳng và khổ đau cho nhau. Các cụ ta từng có câu “Chồng giận thì vợ bớt lời – Cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”. Do đó, điều cần làm là từng bước điều chỉnh cái tôi cá nhân, bỏ suy nghĩ người trong nhà thì muốn áp đặt như thế nào cũng được. Điều quan trọng hơn, phải nhìn vào bên trong bản thân, bỏ sự áp đặt thể hiện mong muốn của mình. Thông cảm, luôn thông cảm. Luôn tìm ra giải pháp, kiến tạo giải pháp để cả hai đều cảm nhận được tình thương, sự rung động thủa ban đầu mới tìm về tình yêu thương đúng cách. Năng lượng yêu thương rất quan trọng vì nó mang lại sự bình an, hạnh phúc và cũng mang theo tiếng cười trong mỗi gia đình.

Có thể là hình minh họa về 1 người
Bức tranh “Đời sống gia đình” là một trong số những tác phẩm tiêu biểu của họa sĩ Lê Phổ. Bức tranh được đấu giá tại Sotheby’s Hong Kong ngày 2/4/2017 với giá gõ búa 1.172.080 USD

Có năng lượng yêu thương lan tỏa cho gia đình đã là điều rất tuyệt vời, giá trị, nhưng sẽ giá trị hơn nếu tình thương đó đi cùng trí tuệ và sự thấu cảm thấm đến từng thành viên trong gia đình. Bản chất tình thương yêu là năng lượng có tính chất lan truyền, nảy nở nên hãy bắt đầu từ những việc nhỏ như giúp vợ nấu ăn, cùng con khám phá một trò chơi mới. Từ đó, vợ và con bạn sẽ luôn vui vẻ, luôn hạnh phúc trong bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ thời điểm nào. Không chỉ là trí tuệ, mà tình thương khởi phát từ trái tim thiện lành đòi hỏi mỗi chúng ta sự kiên trì, nỗ lực trong từng khoảng khắc. Từ đó, giúp cho người thân của chúng ta hiểu ra tình thương là cội nguồn của mọi thứ, có thể kiến tạo hạnh phúc, trí tuệ và khơi nguồn cho sự phồn thịnh của một gia đình.
LOVE ❤

banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *