Install NLG on your home screen for a better experience.

 

 

Tap    then “Add to home screen”


Khiêm tốn hay còn gọi là Khiêm hạ.

Người khiêm tốn luôn bình đẳng trong giao thiệp với mọi người, dẫu trí tuệ thông suốt vẫn tự thấy mình chẳng có chi nổi trội mà khinh thường người khác. Do đó, giữ tâm khiêm hạ luôn là đức tính tốt để kiến tạo cuộc sống bình an, hạnh phúc:

Sự khiêm hạ chưa bao giờ là thừa. Dù bạn ở bất cứ đâu. Dù bạn là ai. Như nước, khiêm hạ mà trong sạch.

Bạn đừng vội cho khiêm hạ là luồn cúi. Cũng đừng cho khiêm hạ là sợ hãi trước một thế lực lớn hơn.

Người khiêm hạ, đơn giản là vì họ biết họ còn thiếu sót, họ còn cần lắng nghe và học hỏi. Ai ai cũng có thể là thầy của họ. Một con chó, một tên ăn trộm, một bác nông dân hay một người giàu có quyền lực.

Người khiêm hạ biết sống thấu hiểu, cảm thông với mọi lời nói xấu, ác độc của mọi người, không buồn giận mà ngược lại trao ra lòng yêu thương đối với những người không thích mình.

Người khiêm hạ biết ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình. Việc của bạn không phải là chỉ trích điểm yếu của người khác khi họ chưa sẵn sàng lắng nghe. Việc của bạn là nhìn điểm mạnh người người khác mà học hỏi.

Nói khiêm hạ là tôn trọng người. Thật ra là tôn trọng và học hỏi cho chính mình. Một đức tính tốt cho mình cho mỗi người, cho một trái tim yêu thương là vậy.

Tâm khiêm hạ là mở ra cơ hội học hỏi từ người khác, lại có thể nhận lấy noi theo việc làm thiện của người, không có giới hạn. Thế nên, người biết sống với đức khiêm hạ là người luôn trao ra lòng yêu thương đến mọi người, mong muốn mọi người vui vẻ và hạnh phúc, đồng thời tâm mình luôn thanh thản, an lạc và vô sự. Vì thế, giữ tâm khiêm hạ mọi lúc, mọi nơi là gốc của thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương.

(Sưu tầm)

banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *