THỰC HÀNH LỚP 1-2

NLG Energy Source Global gửi đến tất cả quý CBAC phần giải đáp cho các câu hỏi chung

II. CÂU HỎI THỰC HÀNH VỀ NHÀ LỚP 1-2

Câu 1: Cho tôi hỏi 1 ngày tự nhận năng lượng cho mình được bao nhiêu lần?

TL: Một ngày bạn tập 2 công thức Kích Thích Tế Bào Gốc và Tự Chữa Lành cho bản thân. Mỗi công thứctrongtháng đầu tiên ngày tập tối đa 3 lần, KTTBG có thể tập liên tiếp hoặc cách nhau vài giờ, riêng công thức tự chữa lành thì 2 lần tập cần cách nhau ít nhất 6 tiếng. Tuy nhiên, với một số người tập vài ngày đầu đã thấy nóng ấm thì chỉ cần tập 1 lần/1 ngày cho mỗi công thức và riêng phần NL chữa lành thì có thể nhận thêm 1 lần từ người khác (lưu ý lần nhận NL chữa lành từ người khác cần cách tự chữa lành ít nhất 6 tiếng). Nếu tập nhiều cơ thể dư năng lượng sẽ dẫn đến xáo trộn tế bào và không tốt cho cơ thể – điều này rất quan trọng, các học viên nên chú ý.

          Đối với công thức KTTBG học viên tập chưa có cảm nhận nóng ấm thì có thể tập liên tiếp. Sau vài ngày sự nóng ấm sống lưng sẽ dần cảm nhận rõ rệt. Trường hợp tập liên tiếp mà không cảm thấy thoải mái, không sắp xếp được thời gian thì bạn có thể tập cách nhau vài giờ.

Nên tập NLG lúc thức dậy buổi sáng, không nên tập vào buổi tối. Vì tập buổi sáng sẽ giúp bạn có năng lượng cả một ngày khỏe mạnh. Tập buổi tối có thể dẫn tới mất ngủ vì sự tỉnh táo của năng lượng mang lại. Ngoài ra trong 1 ngày làm việc nếu bạn thấy lúc nào mệt mỏi thì có thể tập thêm 1 lần nữa công thức Tự Chữa Lành cho bản thân hoặc Kích Thích Tế Bào Gốc để thấy tỉnh táo, khỏe mạnh trở lại.

Câu 2: Thực tập NLG trong phòng nhỏ, kín có nhận được năng lượng không? Ngồi trên xe buýt, xe điện có tập được không? Gió quạt và máy lạnh có trở ngại gì không?

TL: Bạn ngồi trong phòng kín vẫn hoàn toàn nhận được NL. Năng lượng ngoài không gian trong môn học NLG có khả năng cung ứng cho tất cả sự sống trên quả Địa cầu, bạn ngồi bất cứ đâu cũng nhận được. Nhưng ngồi trong căn phòng không yên tĩnh, quá chật chội, mùi ẩm mốc, không gọn gàng sạch sẽ cũng ảnh hưởng tới sự tập trung của người nhận, giảm hiệu quả tiếp thu năng lượng. Bạn nên tránh gió lùa, quạt, máy lạnh thốc trực tiếp vào người vì sẽ làm mất tập trung và sự cảm nhận ấm áp của NLG. Độ lạnh của điều hòa không nên để lạnh quá.

          Ngồi trên các phương tiện di chuyển như tàu, xe, … thì tập không hiệu quả lắm vì có thể mất tập trung do sự ồn ào. Dù tập ở đâu cũng phải đặt thời gian đúng giờ quy định, thiếu thời gian thì không nhận đủ, hơn thời gian thì dư năng lượng.

Câu 3: Khi thực hành mở mắt thì nhìn vào đâu để tập trung được? Khi đó nhìn vào hình ảnh tốt như cây cỏ, sông nước, ảnh Phật có được không?

TL: Nên chọn chỗ yên tĩnh, trước mặt là bức tường hoặc 1 vật cố định thì sẽ tập trung hơn.

          Có bỏ bớt phần hỏi và trả lời

Câu 4: Làm thế nào để biết mình thực hành đã đúng chưa? Con làm theo sự hướng dẫn nhưng không cảm thấy gì.

TL: Thực hành đúng là làm đúng theo các bước trong công thức đồng thời cảm nhận được năng lượng vào cơ thể. Nếu không cảm nhận được năng lượng thì kết quả nhận năng lượng được đánh giá qua việc bạn cảm nhận cải thiện sức khỏe.

Công thức Kích Thích Tế Bào Gốc và Tự Chữa Lành cần thực hành đều đặn hàng ngày. Bạn thực hành theo 5 yếu tố tình thương và sự kiên trì sẽ giúp bạn đạt hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể nhờ người cùng cấp lớp học, hoặc cấp lớp cao hơn truyền cho bạn ngày 1 lần. Sự hỗ trợ này có thể giúp bạn có cảm nhận tốt hơn. Thực tế đã có rất nhiều học viên kiên trì tập đến lớp 3 mới thấy ấm áp rõ rệt.

Câu 5: Tôi tập không đúng thì có bị làm sao không? Khi tập 5 phút 30 giây có thể kết hợp nghe nhạc thiền hoặc nghe sóng não (cắm tai nghe) được không?

TL: Tập không đúng thì không có kết quả, không có chuyển biến về sức khỏe. Nên tập theo sự hướng dẫn của Ban Giảng Huấn, thực hành đúng công thức. 

         NLG là phương pháp tập cần sự tỉnh thức để tập đúng các bước. Mỗi bước cần sự tập trung và cảm nhận trên cơ thể. Do vậy, việc nghe nhạc có thể sẽ dẫn đến mất tập trung.

          Với môn học NLG, mỗi lần tập là một lần bạn nhận năng lượng (ở tần số chính xác nhất) đi vào não, kích thích các tế bào trong não bộ, sau đó chuyển tiếp đến trung tâm tiếp thu năng lượng nên không cần kết hợp nghe sóng não.

Câu 6: Khi đang thực hành, vẫn nghe thấy âm thanh bên ngoài thì có ảnh hưởng gì không? Nếu bị sao nhãng có phải bỏ lượt tập đó, thực hiện lượt khác không?

TL: Tập trong trạng thái tỉnh thức là bạn vẫn nhận biết mọi thứ xảy ra xung quanh, đồng thời hướng sự tập trung vào cảm nhận bên trong cơ thể. Vì vậy, việc nghe thấy âm thanh không ảnh hưởng đến hiệu quả nhận năng lượng.

           Trường hợp, nếu sao nhãng quá 30 giây thì dừng tập lần đó và đặt chuông thời gian tập lại.

Câu 7: Khi thực hiện công thức Kích Thích Tế Bào Gốc thì sống lưng ấm. Nhưng khi thực hiện Công thức Tự Chữa Lành thì không. Tại sao vậy?

TL: Mỗi bài tập cơ thể có những cảm nhận khác nhau. Với công thức Kích Thích Tế Bào Gốc là giữ cho năng lượng tập trung từ TTTTNL đến toàn bộ cột sống nên bạn sẽ có cảm nhận ấm áp rõ ràng. Còn công thức Tự Chữa Lành có sự di chuyển, lan toả năng lượng đến những vùng bị tổn thương nên có thể không có cảm nhận rõ rệt.

Câu 8: Trong hình, thấy người truyền đặt tay lên TTTTNL của người được nhận. Vậy khi thực hành cho bản thân có làm vậy không hay chỉ nghĩ là truyền năng lượng tới đó thôi?

TL: Khi thực hành tự chữa lành cho bản thân không cần đặt tay, bạn thực hiện theo từng bước của công thức.

Câu 9: Tôi nghỉ một buổi học thứ hai của lớp 1, khóa sau tôi học bù có được không? Tập ngắt quãng có sao không?

TL: Bạn không thể học bù được và bạn cần học lại từ đầu của cấp lớp đó.Bởi vì trong mỗi buổi học người Giảng huấn sẽ kích hoạt tần số năng lượng cho học viên theo cấp lớp, đồng thời học viên phải về nhà tập luôn trong ngày hôm sau để tần số nâng cấp đó được ổn định.

          Như vậy, bạn không nên đưa bạn bè, người thân vào học nửa chừng. Sự nôn nóng khiến bạn yêu thương họ không đúng cách. Vì học viên không được kích hoạt sẽ không tập NLG được. Với môn học rất đơn giản mà hiệu quả này cần nhất sự nghiêm túc, học tập trung từ đầu đến cuối, có sổ ghi chép cẩn thận trong từng cấp lớp.

           Với môn học NLG, cần thiết lập duy trì nhận năng lượng hàng ngày như một bữa ăn không thể thiếu cho cơ thể. Bởi vì khi bạn đã tập tốt hàng ngày, tế bào gốc của bạn đã kích thích và thiết lập một lập trình sửa chữa, nâng cấp sức khỏe bên trong cũng như vẻ đẹp bên ngoài. Nếu bị ngắt quãng nhận năng lượng thì sức khỏe không được cải thiện tốt.

          Nhiều học viên không thấy được tầm quan trọng của môn học, khi dừng tập 1 thời gian sẽ không ấm nóng lại được như cũ. Yếu tố niềm tin, hiểu biết về môn học chưa sâu khiến không duy trì tập đều đặn và mất kết nối.

Câu 10: Khi thực hành ngồi tư thế nào để thu được năng lượng hiệu quả nhất? Đi bộ nhận năng lượng được không?

TL:Khi ngồi tập, bạn giữ tinh thần thoải mái, buông bỏ mọi suy nghĩ, giữ lưng thẳng. Bạn cũng có thể chọn tư thế nằm để tập. Còn đi bộ, do phải để ý đường đi nên không tập trung sẽ không nhận được năng lượng hiệu quả.

Câu 11: Những học viên đã học có vì lý do gì mà bị mất năng lượng hay không? Tại sao tập hôm thấy nóng ấm, hôm không thấy?

TL: Có hai trường hợp về mất năng lượng:

            Trường hợp 1: Tạm thời không kết nối năng lượng là do tâm lý không ổn định, không quân bình, mất tần số +1-1 thì sẽ không cảm nhận được năng lượng, tập không thấy ấm áp. Khi bạn thay đổi lại trạng thái tâm lý, bạn sẽ kết nối lại năng lượng và cảm nhận rõ khi tập. Nếu vì lý do nào đó bạn dừng tập một thời gian thì vẫn có thể tự kết nối lại năng lượng.

          Trường hợp 2: Mất hẳn kết nối với năng lượng là do bạn không còn niềm tin ở môn học NLG, khi ý nghĩ khởi lên thì lập tức mất kết nối hoàn toàn. Sau thời gian dài bạn có niềm tin trở lại, muốn kết nối với năng lượng thì phải học lại từ lớp 1.

Câu 12: Thực hành phát âm từ NLG như thế nào khi nhẩm theo công thức, trên lớp học tôi nghe không rõ?

TL:Năng Lượng Gốc tạm dịch tiếng Anh là Energy Source. Tiếng Việt Năng Lượng Gốc được viết tắt là NLG. Môn học được hướng dẫn toàn cầu, cho cả người nước ngoài được học nên đã thống nhất trong tên gọi chung là Năng Lượng Gốc (viết tắt là NLG). Về tên gọi NLG, khi viết tắt sẽ đọc theo cách đánh vần của tiếng Anh là en – el (eo) – gy. Như vậy, các công thức trong các bài tập không nhẩm là Năng Lượng Gốc, đọc theo phát âm tiếng Anh là en-el (eo)-gy.

Câu 13: Tới bây giờ tôi vẫn chưa thể tập trung được, 5 phút 30 giây lần nào con cũng suy nghĩ hết việc này đến việc khác, NLG có cách nào hướng dẫn tôi tập trung được tốt hơn không ạ?

TL: Người tập ban đầu chưa tập trung được là điều bình thường. Suy nghĩ là những dòng tư tưởng luôn hiện trong não bộ, lúc nghĩ về quá khứ, lúc hướng về tương lai, ít khi chú ý vào hiện tại, đó là một thói quen mà bây giờ chúng ta gặp phải. Tập chú ý vào một đối tượng đang diễn ra trong hiện tại gọi là tỉnh thức. Nếu làm phép thử, bạn hãy ngồi và nhìn tập trung vào một chiếc bình hoa đặt trước mặt, trong 3 phút trở lên, suy nghĩ không đến tức là sự tập trung hay định tâm của bạn rất tốt và ít người có được. Tập luyện hàng ngày dần dần bạn sẽ có được sự tập trung tốt hơn, ví dụ như chỉ tập trung chú ý đến phần cổ gáy hoặc sống lưng, từ đó sẽ thấy hiệu quả hơn như ấm áp vùng vai gáy, sống lưng. Bạn có thể nhẩm thầm các câu trong công thức, khi nhẩm thì tâm chú ý vào từng vị trí của bước tập. Sau này tập trung tốt rồi không cần nhẩm thầm nữa, chỉ hình dung sự truyền tải năng lượng trong từng bước là đã cảm nhận được rồi.

          Sự không tập trung chính là lý do NLG khuyên các bạn nên tập 1 ngày 3 lần trong tháng đầu tiên cho công thức kích thích tế bào gốc. Nếu thời gian 5 phút 30 giây có sự phân tán tư tưởng từ 30 giây trở lên thì lần tập đó không được tính, bạn cần chỉnh thời gian tập lại lần kế tiếp. Bạn nên tập vào buổi sáng, sau khi thức dậy, khi đó không gian lúc đó yên tĩnh, sự tỉnh táo sau một giấc ngủ sẽ giúp bạn tập trung tốt nhất. Bạn hãy kiên trì tập và sẽ có kết quả. Đây là trải nghiệm thực tế của rất nhiều người từng như bạn và bây giờ họ đã thành công.

Câu 14: Công thức cảm hóa người thân 1 ngày có thể làm mấy lần, nên mở mắt hay nhắm mắt? Thời gian truyền bao lâu thì có kết quả? Có cần sự đồng ý của người thân để hợp tác không? Có trường hợp lợi dụng công thức cảm hóa để thôi miên người khác làm việc xấu không? Có công thức cảm hóa chính mình không?

TL: Đối với công thức cảm hóa Bạnnhắm mắt hay mở mắt đều được.

          –  Một đối tượng cảm hóa mỗi ngày một lần và nhiều nhất 3 nội dung cảm hóa.         

           Nhiều đối tượng có nội dung cảm hóa giống nhau có thể thực hiện chung 1 lần.

          Điều kiện để thực hiện công thức này là bạn phải tập công thức Kích thích tế bào gốc thấy ấm nóng cột sống lưng, đồng thời thực hiện với tình yêu thương và đặc biệt bản thân bạn phải thay đổi theo 5 yếu tố tình thương để làm gương. Ví dụ, muốn con không mê chơi game thì bạn phải làm chủ chiếc điện thoại của mình mới cảm hóa được con. Khi thực hiện không cần cho người thân biết bạn đang cảm hóa họ, và có thể thực hiện lúc người thân đi ngủ. Thực hiện ở khoảng cách từ xa hay gần đều hiệu quả.

          Thời gian để có kết quả chuyển hóa tùy thuộc vào bạn và người thân. Bạn đừng mong cầu kết quả diễn ra nhanh, cứ gửi tình yêu thương thật lớn. Cần chọn nội dung cảm hóa phù hợp. Ví dụ, con không thích vẽ mà cứ muốn con phải học vẽ, rồi thực hành công thức để đạt được mục đích là chưa đúng. Nghĩa của từ “cảm hóa” là bằng tình cảm, tình yêu thương hướng đến gia đình có cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc, mong muốn người thân bỏ được thói hư tật xấu, sự lười biếng trong lao động, học tập… Lưu ý không gửi những áp đặt của cá nhân mình cho là điều A, B tốt và muốn người thân làm theo. Bạn hãy trải nghiệm để rút ra những kinh nghiệm cho mình ở công thức này.

          Về việc có lợi dụng công thức Cảm hóa để thôi miên người khác làm việc xấu không?

          Môn học NLG là môn học Tình yêu thương, người thực hành phải đủ tình thương mới kết nối được đúng tần số mà bạn mong muốn. Những mong muốn cảm hóa đó phải dựa trên tình yêu thương, hướng tới sự hòa hợp và hạnh phúc. Vì vậy, không thể thực hiện công thức này với ý định xấu, bởi thực hành điều xấu thì không kết nối được NLG. Người học NLG khi gửi năng lượng đi kèm ý định xấu sẽ mất năng lượng mà mình đang có.   

          “Công thức Cảm hóa chính mình” là luôn tỉnh thức giữ ở trạng thái cân bằng tần số +1-1 và thực hành tốt 5 yếu tố tình thương để đón nhận tần số cao hơn.

Câu 15: Tôi muốnchữa lành từ xa cho người thân nhưng sợ họ không tin. Vậy hình dung tưởng tượng truyền năng lượng chữa lành cho họ giống như trường hợp cảm hóa có được không?

TL: Truyền năng lượng chữa lành thì cần người nhận có niềm tin và mong muốn được hỗ trợ bằng phương pháp NLG nên trường hợp bạn hỏi sẽ không nhận được năng lượng.

Câu 16: Học lớp 1 xong, tôi có thực hành hàng ngày, vậy muốn nhận thêm năng lượng từ người nhà học lớp 3 có được hay không?      

TL:Không trở ngại, bạn có thể nhận thêm 1 lần từ học viên lớp 3, lớp 4. Về thời gian nên cách lúc bạn tập tự chữa lành từ 6 – 8 tiếng. Nếu cảm nhận căng đầu kéo dài, tức là dư năng lượng thì bạn dừng nhận.

Câu 17: Tôi muốn chữa lành cho cháu nội chậm nói thì dùng công thức Cảm Hóa Người Thân hay Chữa lành?

TL: Bạn áp dụng Công Thức Chữa Lành.

Câu 18: Có giới hạn về độ tuổi trong môn học NLG không?

TL: Môn học NLG chào đón tất cả học viên từ 12 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, sắc tộc, tôn giáo, địa vị xã hội. Học viên tuổi vị thành niên cần có sự cho phép của cha mẹ, hoặc người giám hộ. Trường hợp có bố mẹ học cùng thì trẻ em từ 8 tuổi trở lên đã học và tập được phương pháp này.

          NLG không giới hạn cho học viên cao tuổi, điều cần thiết là còn đủ trí nhớ để thực hành.

Câu 19: Trong môn học NLG như thế nào là Kích Hoạt Tế Bào Gốc?

TL: Giảng huấn truyền năng lượng cho học viên được gọi là “kích hoạt”. Ví dụ, trong lớp 1 NLG giảng huấn kích hoạt não bộ và tế bào gốc cho học viên. Trong các lớp tiếp theo để nâng cấp tần suất hoạt động của não bộ, Giảng huấn kích hoạt tần số não bộ cho học viên. Từ đó não bộ của học viên có tần số tương ứng để thực hành Kích Thích Tế Bào Gốc hàng ngày cho mình.

          Học viên thực hành công thức Kích Thích Tế Bào Gốc thì gọi là “kích thích”.

Câu 20: Yếu tố nào để người học viên NLG đạt được kết quả cao nhất trong việc thực tập các công thức NLG?

TL: Sự bình tĩnh và có niềm tin là yếu tố căn bản đầu tiên. Từng bước bạn phải tạo cho mình có được sự ổn định, tránh sự chi phối không cần thiết của những cảm xúc tiêu cực như nóng giận, lo lắng, buồn phiền. Tiếp theo, tình yêu thương chân thật và đạo đức là yếu tố quan trọng nhất để từ đó bạn phát huy đến những điểm lợi ích lớn hơn. Đây là chìa khóa cơ bản, là câu trả lời cho câu hỏi tại sao tôi thực hành mà không có chuyển biến sức khỏe hoặc thực hành lúc được lúc không.

          Khi thực tập Kích Thích Tế Bào Gốc có 2 lợi ích bạn sẽ đạt được là sức khỏe và trí tuệ. Hai lĩnh vực này sẽ do bạn tự cảm nhận được.

Câu 21: Do tính chất công việc của con nhiều căng thẳng, áp lực với cấp trên, nhân viên cấp dưới … có khi nào đó là lý do con đã là học viên lớp 2, tập nhiều ngày, mà mỗi lần nhận năng lượng vẫn không cảm nhận được rõ rệt?

TL: Khi bạn luôn ở trạng thái căng thẳng thì hệ thần kinh, tế bào bị co lại, xơ cứng dần, khiến hệ cảm biến không hoạt động. Bạn cần tập thả lỏng các áp lực và cân bằng tinh thần cho mình thì bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng tối ưu nhất.