Install NLG on your home screen for a better experience.

 

 

Tap    then “Add to home screen”

Vào một đêm mưa tuyết giăng đầy, có một chàng trai trẻ bị hỏng xe mắc kẹt ở vùng ngoại ô trong lúc anh ta lo lắng không biết phải làm sao, may thay có một bác lái xe đi ngang nhìn thấy nên dừng xe lại. Thấy xe của chàng trai bị hỏng, bác lái xe không mảy may suy nghĩ, bèn giúp anh ta kéo xe đến một thị trấn nhỏ gần đó.
Xong việc, chàng trai trẻ muốn đưa tiền cảm ơn bác lái xe bác lái xe. Bác lái xe liền nói: “Tôi không cần cậu cảm ơn, nhưng tôi muốn cậu hứa với tôi một điều, đó là hãy giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn”
Từ đó về sau, chàng trai trẻ không chỉ giúp đỡ rất nhiều người, mà mỗi lần giúp một ai, đó anh ta lại nói với họ đúng câu nói mà bác lái xe năm nào từng nói với anh.
Nhiều năm trôi qua, chàng trai trẻ năm xưa cũng đã lớn tuổi. Trong một trận lũ quét bất ngờ, ông không may bị cô lập trên một gò đất nhỏ, bốn bề là nước lũ lúc này từ đâu xuất hiện một cậu thiếu niên, không màng nguy hiểm bơi đến cứu ông.
Khi ông định cảm ơn người thiếu niên đó, thật bất ngờ cậu ta nói ra câu nói mà ông đã từng nói rất nhiều lần: “Cháu không cần cảm ơn, nhưng cháu muốn bác hứa với cháu một điều… đó là hãy giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn!”
Trong lòng ông bỗng dâng trào xúc động. Hóa ra, sợi dây yêu thương mà ông xâu chuỗi, sau khi chuyển qua tay rất nhiều người, cuối cùng lại từ tay cậu thiếu niên nọ trở về với ông. Những việc tốt mà ông đã làm, hóa ra là đều là làm cho chính bản thân ông… Thì ra, “Giúp đỡ người khác cũng là giúp đỡ chính mình”.
Khi mỗi người chúng ta đều mang theo lòng biết ơn để làm một việc gì đó, thì dù việc đó có nhỏ đến đâu, cuối cùng cũng sẽ tích tụ lại thành một nguồn sức mạnh to lớn …

Sưu tầm

banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *